Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

PVFCCo North phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn tổ chức thành công “Hội thảo phổ biến kỹ thuật tiên tiến và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững” tại Ninh Bình.

    Sáng ngày 14/01/2016, tại UBND xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, PVFCCo North phối hợp cùng UBND huyện Kim Sơn tổ chức “Hội thảo phổ biến kỹ thuật tiên tiến và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững”.  
    Tham dự hội thảo có ông Trần Xuân Định - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Nguyễn Khải Hoàn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình; ông Hoàng Minh Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn; ông Nguyễn Phạm Trung - Phó Trưởng ban Phân bón PVFCCo, ông Nguyễn Quang Đoàn - Phó Giám đốc PVFCCo North cùng Lãnh đạo sở ban ngành, cơ quan truyền thông: Báo, Đài Truyền hình địa phương và bà con nông dân sản xuất giỏi của huyện Kim Sơn.  
    Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe ông Trần Xuân Định chia sẻ các kiến thức, cũng như các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cấu trúc nông nghiệp để phát triển sản xuất theo hướng bền vững.  
    Cùng tham gia thảo luận tại hội thảo, đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh Ninh Bình đã đưa ra các khuyến cáo về kỹ thuật canh tác đất nông nghiệp và hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả đạt kết quả cao trong kỹ thuật chăm bón tại địa phương nhằm giúp bà con nông dân có được kiến thức bổ ích trong việc canh tác đất nông nghiệp và sử dụng phân bón hiệu quả cho vụ Đông Xuân sắp tới.  
    Bên cạnh những vấn đề liên quan đến việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong canh tác nông nghiệp, vấn đề phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên thị trường hiện nay đã thu hút sự quan tâm đặc biệt, cũng như tạo nên bầu không khí thảo luận hết sức sôi nổi. Tại hội thảo, toàn bộ đại biểu tham dự đã đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm phân bón Phú Mỹ, cũng như những tiến bộ trong việc áp dụng kỹ thuật khoa học mới vào sản xuất phân bón.  
    Kết thúc chương trình, các đại biểu và bà con nông dân đánh giá cao kết quả mà hội thảo đã đạt được, những câu hỏi, những thắc mắc đều được đại diện Cục Trồng trọt, Chi cục Quản lý thị trường và PVFCCo North chia sẻ và giải đáp tận tình.  
    Dưới đây là một số hình ảnh: