Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Thắm tình “Quê mình xứ Nghệ” tại xã Đồng Văn, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

    Chiều ngày 02/12/2015, PVFCCo phối hợp với Đài phát thanh Truyền hình (PTTH) tỉnh Nghệ An tổ chức sân chơi “Quê mình xứ Nghệ” số 05 tại xã Đồng Văn, Huyện Thanh Chương, Nghệ An.  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Lê Minh Sơn - Chủ tịch UB MTTQ huyện, ông Trần Thanh Nga - Chủ tịch hội nông dân huyện, ông Trần Duy Hưng - Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện Thanh Chương cùng một số các lãnh đạo tại xã Đồng Văn và lãnh đạo đài PTTH Nghệ An, về phía nhà tài trợ có đại diện PVFCCo North và hai đội chơi là đội làng Luân Phượng và đội làng Thượng Quánh cùng đông đảo bà con trong vùng đến tham gia cổ vũ.  
    Chương trình sân chơi Quê mình xứ Nghệ số 05 được tổ chức trên xã Đồng Văn, một vùng quê thuần nông nằm bên dòng sông Lam thơ mộng nơi sản sinh ra những làn điệu dân ca ví dặm đặc trưng xứ Nghệ. Ngoài công việc chính làm nông nghiệp xã Đồng Văn còn nổi tiếng với nghề làm nón lá, một vật dụng che nắng, che mưa quen thuộc không thể thiếu của các bà các chị trong cuộc sống hàng ngày. Sau làn điệu dân ca ví dặm ngọt ngào mở màn cho chương trình là các phần thi đến từ hai đội vô cùng hấp dẫn như : Chằm nón, đội nón không dùng tay, chuyền trứng bằng miệng đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỉ của các thành viên tham gia. Các trò chơi đã tái hiện phần nào cuộc sống sinh hoạt vô cùng phong phú, đa dạng của người dân nơi đây. Bên cạnh những phần thi sôi nổi, các đội chơi và bà con nông dân trong vùng còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa lịch sử về vùng đất Thanh Chương nói riêng và quê hương Nghệ An nói chung. Lồng ghép giữa các phần chơi là phần thi kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả. Những câu hỏi, câu trả lời không kém phần thông minh và dí dỏm giúp bà con hiểu thêm về cách sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương.  
    Chương trình kết thúc trong bầu không khí thân tình đậm chất tình làng nghĩa xóm với những phần quà có giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Dưới đây là một số hình ảnh chương trình


Trò chơi chằm nón lá 


Trò chơi chuyền trứng bằng miệng 


Trò chơi dành cho khán giả 


Đại diện PVFCCo North và lãnh đạo huyện trao giải cho các đội chơi