Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Chi bộ Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc tổ chức hành trình Về nguồn năm 2020 tại Sơn La và Điện Biên.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7, thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đảng năm 2020, đồng thời, nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, từ ngày 23 - 25/7/2020, Chi bộ Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc đã tổ chức chương trình Về nguồn tại Sơn La và Điện Biên cho các đồng chí Đảng viên, Lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể cùng các quần chúng ưu tú của Công ty.

Tại Sơn La, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại Tượng đài di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, một địa danh lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Nơi đây, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong và nhân dân đã ngã xuống để bảo vệ con đường vận tải huyết mạch, tiếp tế về mọi mặt cho chiến trường Điện Biên Phủ luôn được thông suốt. Đoàn cũng đến thăm quan cụm di tích Nhà tù Sơn La, cây đào Tô Hiệu, nơi còn lưu giữ nhiều chứng tích, minh chứng của một thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, tinh thần bất khuất của những người cộng sản kiên cường đã bị thực dân Pháp đày ải, giam cầm.

Viếng thăm Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới sự hy sinh to lớn của các anh hùng, đã không tiếc máu xương góp phần viết lên khúc tráng ca bất diệt cho thắng lợi lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tại Điện Biên, Đoàn đã đến với Mường Phăng, là địa điểm cuối cùng Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ đóng quân. Nơi đây, 66 năm trước, dưới sự chỉ huy của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, quân đội Việt Nam non trẻ đã làm nên chiến thắng oanh liệt, một mốc son được ghi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Cũng trong chuyến Về nguồn này, Đoàn cũng được thăm quan Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, Cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốm ... những địa danh oai hùng trong cuộc chiến mang ý nghĩa lịch sử của toàn dân tộc.

Chương trình mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng viên trong Chi bộ cũng như toàn thể các thành viên tham gia Đoàn công tác, đồng thời tỏ lòng biết ơn vô hạn và tri ân đối với những anh hùng dân tộc, liệt sỹ đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chuyến đi Về nguồn năm 2020 lần này là một trong những đợt sinh hoạt chính trị vô cùng ý nghĩa, đặc biệt đối với đảng viên của Chi bộ PVFCCo North. Thông qua hoạt động thiết thực này, cán bộ đảng viên đã cảm nhận sâu sắc thêm về niềm tự hào dân tộc; khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của toàn thể quân dân Việt Nam trong kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập. Tất cả những điều thiêng liêng ấy luôn nhắc nhở các thế hệ tiếp nối hãy sống, học tập và làm việc sao cho xứng đáng với những gì mà các thế hệ cha ông đã dày công gây dựng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đoàn dâng hương và tham quan tại Sơn La

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ

Đoàn tham quan tại Khu di tích lịch sử Mường Phăng