Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Chương trình “Quê mình xứ Nghệ” số 04 tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

    Ngày 13/05/2016, nhân dịp xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, PVFCCo phối hợp cùng Đài PTTH Nghệ An tổ chức sân chơi Quê mình xứ Nghệ số 04 tại xã để chia vui cũng như góp phần chào mừng ngày Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp sắp tới.  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Phùng Thanh Phương - Giám đốc trung tâm văn hóa huyện Nghi Lộc; Lãnh đạo xã Nghi Thịnh, Lãnh đạo đài truyền hình Nghệ An; về phía nhà đồng hành có ông Nguyễn Quang Đoàn - Phó Giám đốc PVFCCo North, bà Nguyễn Thị Châu Loan - Đại diện Nhà phân phối cấp 1 tại địa phương cùng hai đội chơi đến từ làng Phúc Thanh, Phúc Bồng và đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Nghi Thịnh là một xã thuần nông chủ yếu là thâm canh lúa, ngô, lạc cũng như rau màu và sản phẩm cổ truyền nổi tiếng là món ăn bánh đúc đỏ chấm mắm tôm và giò cua. Nông dân Nghi Thịnh có trình độ thâm canh cao, sử dụng đa dạng nhiều loại phân bón trong đó có phân bón Phú Mỹ, chương trình Quê mình xứ Nghệ số số 04 tổ chức tại xã nhằm tạo sân chơi văn hóa cho bà con, phổ biến những truyền thống tốt đẹp, các sản vật nổi tiếng của xã, phát huy những thành tựu của nông thôn mới, cũng như tiếp tục quảng bá hình ảnh phân bón Phú Mỹ với người dân.  
    Mở đầu chương trình, các đội chơi đã mang đến màn chào hỏi hết sức hấp dẫn với những điệu ví câu hò đậm chất xứ Nghệ. Tiếp đến là những cuộc thi tài hết sức gay cấn giữa hai đội chơi như chuyền bánh, làm bánh đúc đỏ, giò cua, các trò chơi truyền thống như bịt mắt đập bóng …. Các trò chơi đã tái hiện phần nào cuộc sống sinh hoạt vô cùng phong phú, đa dạng của người dân nơi đây.  
    Xen giữa các cuộc chơi là phần giao lưu kiến thức nông nghiệp giữa các đội chơi tìm hiểu về phân bón Phú Mỹ, văn hóa địa phương hay Nông thôn mới giúp bà con có thêm những kiến thức về kỹ thuật nông nghiệp, cách sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng, vệ sinh an toàn trong sản xuất nông nghiệp.  
    Các đội chơi tham gia chương trình đã cống hiến hết mình trong những màn biểu diễn, những phút thi tài thật độc đáo. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân. Chương trình kết thúc thành công với giải nhất thuộc về đội làng Phúc Thanh.  
    Sau đây là một số hình ảnh:


Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình 
Hai đội chơi tham gia phần thi nghề truyền thống làm bánh đúc đỏ, giò cua 


Phần thi kiến thức nhà nông 


Trò chơi dành cho cổ động viên 


Đại diện PVFCCo North, lãnh đạo địa phương trao giải cho các đội chơi