Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Chương trình “Quê Mình xứ Nghệ” số 10 tại huyện Tương Dương và số 11 tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Trong hai ngày 31/10 và 1/11/2013, PVFCCo đồng hành cùng Đài PTTH Nghệ An tiếp tục tổ chức sân chơi “Quê mình xứ Nghệ” số 10 tại huyện Tương Dương và số 11 tại huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An.  
    Tham dự chương trình “Quê mình xứ Nghệ” có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND cũng như đại diện các phòng, ban của hai huyện Tương Dương và Quế Phong. Đến tham dự chương trình còn có Phó GĐ đài truyền hình Nghệ An, đại diện Công ty PVFCCo North cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến tham gia, cổ vũ.  
    Sân chơi “Quê mình xứ Nghệ” kỳ này tiếp tục khai thác về chủ đề cuộc sống cũng như những nét văn hóa của bà con dân tộc thiểu số vùng miền cực tây của Nghệ An nơi tập trung nhiều đồng bào, dân tộc thiểu số như Tày Poong, Khơ Mú, Thái, Hơ Mông. Trong niềm vui hân hoan của ngày hội, các đội chơi tham gia đã giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình bằng lời ca tiếng hát. Các trò chơi đều gắn liền với cuộc sống sinh hoạt thường nhật của đồng bào nơi đây như: quay xa, ném còn, đi cà kheo, đan lát, đánh bắt cá suối và các trò chơi dân gian khác…. Bên cạnh những trò chơi dân gian, chương trình đã khéo léo lồng ghép vào cuộc thi những câu hỏi về kiến thức nông nghiệp gần gũi với bà con. Sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nhân dân trong suốt cuộc thi đã tạo nên một không khí ngày hội vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.  
    Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:


Phần thi đi cà kheo 


Phần thi đánh bắt cá suối 


Các đội thi trổ tài đan lát 
Phần thưởng cho đội chiến thắng 


Đại diện PVFCCo và LĐ huyện Quế Phong trao giải thưởng cho các đội chơi 


Đại diện PVFCCo và LĐ huyện Tương Dương trao giải thưởng cho các đội chơi