Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Chương trình “Quê mình xứ Nghệ” số 10 tại xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

    Với mục đích phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đồng thời là sân chơi bổ ích cho bà con nông dân sau những ngày mùa bận rộn, ngày 22/12/2016, PVFCCo phối hợp cùng Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) Nghệ An tổ chức sân chơi Quê mình xứ Nghệ số 10 tại xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Tham dự chương trình, có ông Nguyễn Sỹ Hồng - Phó Giám đốc phòng trung tâm văn hóa huyện Diễn Châu, ông Nguyễn Tân - Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, lãnh đạo Đài PTTH Nghệ An; đại diện PVFCCo North, bà Nguyễn Thị Châu Loan - đại diện Nhà phân phối tại khu vực cùng hai đội chơi đến từ làng Hà Nam, làng Hà Thanh và đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu nằm cách Thành phố Vinh khoảng 50 km về phía bắc với 80% các hộ gia đình là sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh việc đồng áng bà con nơi đây còn canh tác các loại cây có giá trị kinh tế như lạc, vừng... các ngành nghề thủ công truyền thống lâu đời như làm trống, đan lát những dụng cụ quen thuộc phục vụ cho cuộc sống thường nhật.  
    Mở đầu chương trình là tiếng trống hội rộn ràng của đội văn nghệ thay cho lời chào mừng của cả hai đội chơi. Tiếp nối là các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa địa phương như bịt mắt đánh trống, chuyền trống trên cầu khỉ, thi làm trống, đan nơm. Lồng ghép vào cuộc chơi là phần giao lưu với khán giả đã tạo nên bầu không khí sôi nổi không kém phần hấp dẫn. Các đội chơi tham gia chương trình đã cống hiến hết mình trong những phần thi thể hiện sự hiểu biết trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như sự khéo tay, nhanh nhẹn phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong các phần thi tạo nên những phút thi tài thật gay cấn, sôi nổi.  
    Ngoài việc tổ chức sân chơi cho bà con thì chương trình cũng đã giới thiệu, quảng bá đến bà con nông dân bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, đặc biệt là NPK Phú Mỹ thông qua các phần quà tặng. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân. Chương trình kết thúc với niềm hân hoan, phấn khởi của bà con trước khi chuẩn bị bước vào sản xuất vụ xuân với niềm tin thắng lợi - bội thu. Với màn trình diễn xuất sắc trong các phần thi đội làng Hà Thanh giành giải nhất của chương trình.         
    Sau đây là một số hình ảnh:

Sôi nổi với phần thi bịt mắt đánh trống

Vui là chính trong phần thi chuyền trống trên cầu khỉ

Khéo tay hay làm trong phần thi làm trống, đan nơm

 

Nhà nông đua tài trong phần thi kiến thức nhà nông

Trò chơi và quà tặng dành cho cổ động viên

Đại diện PVFCCo North, lãnh đạo địa phương, Nhà phân phối trao giải cho các đội chơi