Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Chương trình “Văn hóa làng” số 4 lần đầu tiên được tổ chức tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

    Sáng ngày 22/11/2015, PVFCCo phối hợp cùng Đài PTTH Thái Bình tổ chức chương trình “Văn hóa làng” số 4 tại sân đền Mẫu, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Nguyễn Duy Cam - Phó chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cùng các đại diện ban lãnh đạo huyện Thái Thụy và xã Thụy Xuân; về phía nhà tài trợ có đại diện PVFCCo North; và 02 đội chơi là đội làng Bình Lạng - Vạn Xuân; đội làng Phấn Vũ cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Đến với chương trình sân chơi văn hóa làng, hai đội chơi đã mang đến những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương. Tiếp đến là phần thi “Bà con đua tài” với những trò chơi vô cùng hấp dẫn, đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỉ của các thành viên tham gia đến từ hai đội như: đi cà kheo đá bóng, bịt mắt bắt dê, trò chơi đan lưới. Các trò chơi đã phần nào tái hiện phần nào cuộc sống sinh hoạt vô cùng phong phú, đa dạng của người dân nơi đây. Bên cạnh những trò chơi vô cùng gay cấn, bà con nông dân và hai đội chơi còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa lịch sử về vùng đất Thái Thụy nói riêng và quê hương Thái Bình nói chung. Lồng ghép giữa các phần chơi là phần thi kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả. Những câu hỏi, câu trả lời không kém phần thông minh và dí dỏm giúp bà con hiểu thêm về cách sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương.  
    Chương trình “Văn hóa làng” số 4 kết thúc trong bầu không khí thân tình, đậm đà tình làng nghĩa xóm, đồng thời cũng rất ý nghĩa khi cả hai đội đều được nhận hoa và những phần quà vô cùng giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

 
Trò chơi đi cà kheo đá bóng 


Trò chơi bịt mắt bắt dê 


Trò chơi đan lưới 


Đại diện PVFCCo trao giải cho hai đội chơi