Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) kết hợp với Hội Nhãn lồng Hưng Yên tổ chức “Hội thảo tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây nhãn lồng” tại thành phố Hưng Yên

Hưng Yên hiện có khoảng 4.000 ha nhãn được trồng tập trung ở thành phố Hưng Yên và các huyện Tiên Lữ, Kim Động, Khoái Châu, Ân Thi và Phù Cừ. Hàng năm, sản lượng nhãn đạt trên 40.000 tấn, trị giá gần 1.000 tỷ đồng.

Nhà vườn canh tác nhãn tại Hưng Yên được kế thừa kinh nghiệm canh tác lâu đời vẫn giữ được hương vị truyền thống, tuy nhiên năng suất chưa cao, cây có hiện tượng ra quả cách năm, chất lượng quả không đồng đều, nhiều nhà vườn lạm dụng thuốc trừ sâu bệnh nên không đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm. Trước thực tế đó, Hội Nhãn lồng Hưng Yên đã phối kết hợp cùng với PVFCCo North thực hiện hội thảo tư vấn kỹ thuật sử dụng phân bón Phú Mỹ cho cây nhãn lồng nhằm giúp các hội viên có thêm kinh nghiệm trong việc cung cấp dinh dưỡng kịp thời, đầy đủ, cân đối và hợp lý cho cây nhãn nhằm tăng năng suất và chất lượng quả nhãn.

Cuộc hội thảo quan trọng này đã diễn ra ngày 29/11/2017 và nhận được sự quan tâm của các sở ban ngành địa phương, như: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Ban lãnh đạo Hội, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc cùng toàn thể hơn 120 hội viên Hội Nhãn lồng Hưng Yên.

Trong nội dung chương trình, các hội viên được cán bộ kỹ thuật tư vấn cách thức sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ cho cây nhãn lồng tại từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Qua đó nhận thức được vai trò quan trọng của dinh dưỡng cây trồng trong việc nâng cao năng suất và chất lượng quả nhãn.

Kết thúc hội thảo, ông Ngô Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội Nhãn lồng Hưng Yên đã nhấn mạnh với các hội viên tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón và phòng trừ sâu bệnh hại trong thâm canh nhãn. Trước vấn đề phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay, thay mặt Hội Nhãn lồng Hưng Yên, ông Ngô Hùng Mạnh mong muốn phân bón Phú Mỹ tiếp tục đồng hành, mang đến cho người nông dân những sản phẩm phân bón chất lượng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Quang Đoàn - Phó giám đốc PVFCCo North phát biểu tại hội thảo

                                                                                                          

Hội viên Hội Nhãn lồng Hưng Yên có mặt đầy đủ tại hội thảo

Ông Ngô Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội Nhãn lồng Hưng Yên phát biểu tại hội thảo

Cán bộ kỹ thuật tư vấn sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ

Sản phẩm nhãn muộn được đưa ra trình bày tại hội thảo