Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Đậm đà sắc quê với chương trình “Văn hóa làng” tại xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình

    Khép lại chuỗi chương trình “Văn hóa làng” năm 2015, ngày 27/12/2015 tại đền Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình Thái Bình tổ chức thực hiện chương trình “Văn hóa làng” số 8.  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Nguyễn Quang Cơ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ; ông Phạm Anh Tố - Bí thư Đảng ủy xã An Lễ; về phía đài truyền hình có ông Đàm Anh Tuấn - Phó Giám đốc đài PTTH Thái Bình; về phía đơn vị đồng hành có ông Phùng Mạnh Ngọc - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc; và 02 đội chơi là đội làng Đồng Bằng; đội làng Hưng Hòa cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Mở đầu chương trình với không gian náo nhiệt, nô nức, các thành viên của hai đội chơi đã gửi tới khán giá những tiết mục văn nghệ múa - hát đậm đà bản sắc quê hương. Tiếp nối là những trò chơi sôi nổi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên tham gia như: Trèo lên cây chuối lấy cờ, trò chơi dân gian “đẩy gậy” ra đời từ thế kỷ 13 do các danh tướng đời Trần sáng tạo ra và được gìn giữ đến ngày nay. Bên cạnh những trò chơi đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt thì trò chơi in hoa văn trên chiếu đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng được các đội chơi thể hiện vô cùng xuất sắc. Ngay sau những trò chơi đầy hấp dẫn là phần tìm hiểu kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả với chủ đề nông thôn mới, cách thức sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương. Những câu hỏi thông minh và những câu trả lời chính xác được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con.  
    Chương trình “Văn hóa làng” số 8 kết thúc trong bầu không khí thân tình, đậm đà tình làng nghĩa xóm, đồng thời cũng rất ý nghĩa khi cả hai đội đều được nhận hoa và những phần quà vô cùng giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:


Tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc quê hương 


Trò chơi trèo lên cây chuối lấy cờ 


Trò chơi đẩy gậy 


In hoa văn trên chiếu 


Đại diện đơn vị đồng hành trao giải cho 02 đội chơi