Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Đoàn Thanh niên PVFCCo North tổ chức chương trình thăm quan và trải nghiệm thực tế đồng quê tại Hải Dương

Vui Tết thiếu nhi 01/06 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Chi Đoàn PVFCCo North đã tổ chức cho con em CBNV Công ty thăm quan và trải nghiệm thực tế đồng quê tại Hải Dương. Các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về nhiều loại thực vật cây trồng và đặc biệt được biết thêm rất nhiều thông tin thú vị về quả vải, một loại quả nổi tiếng của miền quê Bắc bộ.

Tại đây, các anh chị Đoàn viên Công ty đã trực tiếp hướng dẫn và cùng các em tìm hiểu cặn kẽ quá trình sinh trưởng, phát triển của một số loại cây trồng, từ đó, giúp  các bạn thiếu nhi cảm nhận được đức tính chăm chỉ, cũng như sự vất vả của người nông dân trong quá trình chăm bón để có được những vụ mùa bội thu.

 Trong bầu không khí trong lành, các em đã trực tiếp hái từng chùm vải, rồi quây quần dưới những tán cây xanh mát thưởng thức vị ngon của từng trái vải và cùng nhau khám phá thiên nhiên quanh mình.

Cuộc sống ở thành thị khiến nhiều em chỉ biết các con vật, cây cỏ qua tivi hoặc qua các tiết học ở trường mà chưa có điều kiện được tiếp xúc thực tế ở môi trường bên ngoài, vì vậy bên cạnh là một tiết học thực tế về thiên nhiên vô cùng hữu ích, chuyến thăm quan này sẽ giúp các em thêm yêu thiên nhiên hơn, biết quý trọng sức lao động và là một trải nghiệm đáng nhớ của kỳ nghỉ hè năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh: