Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Hành trình về nguồn - Một chuyến đi nhiều cảm xúc

    Hướng tới kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2016, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tập thể CBNV Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã tham gia Hành trình Về nguồn tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.  
    Chuyến hành trình diễn ra trong 03 ngày từ 10/6/2016 đến hết ngày 12/6/2016 do Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT và Đồng chí Nguyễn Ngọc Luận - Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty dẫn đầu.  
    Khởi hành từ Hà Nội tối ngày 10/06/2016, đúng 09h00’ sáng ngày 11/06/2016, Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10.000 chiến sỹ đã hi sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.  
    Sáng ngày 12/6/2016, Đoàn về thăm quê Bác tại Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và được nghe những câu chuyện cảm động về cuộc đời và sự nghiệp của Bác qua lời kể ngọt ngào của cô hướng dẫn viên xứ Nghệ.  
    Trước đó, vào chiều ngày 11/06/2016, Tập thể CBNV PVFCCo North đã tới dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình và tới Ngã Ba Đồng Lộc - Khu tưởng niệm các Liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc, cũng là nơi yên nghỉ của 10 cô gái Thanh niên xung phong thuộc tiểu đội 4, đại đội 552, tổng đội 55 đã anh dũng hi sinh trong chiến tranh để giữ cho mạch máu giao thông từ Bắc vào Nam được thông suốt.  
    Tập thể CBNV PVFCCo North không khỏi bùi ngùi, xúc động và cảm nhận sâu sắc sự mất mát của dân tộc, sự đau thương của chiến tranh và sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh.  
    Trở về sau chuyến đi, đồng chí Trần Thùy Linh - Phòng Tổ chức Hành chính chia sẻ: “Đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, chuyến đi đã tiếp thêm sức mạnh để tôi hoàn thành công việc tốt hơn nữa cũng như càng quyết tâm cống hiến năng lực và sức trẻ của mình vì sự phát triển bền vững của PVFCCo North”.  
    “Hành trình về nguồn” năm 2106 đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi CBNV PVFCCo North, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước và quyết tâm ra sức học tập, làm việc để xây dựng PVFCCo North ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.  
    Sau đây là một số hình ảnh: