Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Hào hứng sân chơi “Quê mình xứ Nghệ” cùng dân làng tại huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu, Nghệ An

    Trong hai ngày 24 - 25/11/2015, PVFCCo phối hợp với Đài PTTH tỉnh Nghệ An tổ chức thực hiện chương trình “Quê mình xứ Nghệ” số 03, 04 tại hai huyện Quỳnh Lưu và huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Trần Đức Dũng - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Quỳnh Lưu, ông Trần Sỹ Hồng - Phó phòng Văn hóa Thông tin huyện Diễn Châu cùng một số lãnh đạo địa phương; về phía nhà tài trợ có đại diện PVFCCo North; cùng các đội chơi đến từ huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu và đông đảo bà con trong vùng đến cổ vũ.  
    Đến với chương trình sân chơi Quê mình xứ Nghệ, các đội chơi đã mang đến những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương. Tiếp đến là những trò chơi vô cùng hấp dẫn như làm bánh tráng, đan mây tre mỹ nghệ, gói bánh chưng, bịt mắt nhảy dây, đòi hỏi sự khéo léo, tỷ mỉ của các thành viên tham gia. Các trò chơi đã tái hiện phần nào cuộc sống sinh hoạt vô cùng phong phú, đa dạng của người dân nơi đây. Bên cạnh những phần thi sôi nổi, các đội chơi và bà con nông dân trong vùng còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa lịch sử về vùng Phủ Diễn, Đất Quỳnh nói riêng và quê hương Nghệ An nói chung. Lồng ghép giữa các phần chơi là phần thi kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả. Những câu hỏi, câu trả lời không kém phần thông minh và dí dỏm giúp bà con hiểu thêm về cách sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương.  
    Chương trình kết thúc trong bầu không khí thân tình, đậm chất xứ Nghệ quê mình và cũng đầy ý nghĩa với những phần quà có giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Dưới đây là một số hình ảnh chương trình:


Trò chơi bịt mắt nhảy dây 


Trò chơi gói bánh chưng 
Đại diện PVFCCo North trao giải cho các đội chơi