Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Nhân dân xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình nô nức tham gia sân chơi “Văn hóa làng” số 3

    Sáng ngày 15/11/2015, PVFCCo phối hợp cùng Đài PTTH Thái Bình tổ chức chương trình “Văn hóa làng” số 3 tại Chiếng chèo Khuốc, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Bùi Văn Huân - Phó bí thư huyện ủy huyện Đông Hưng cùng các đại diện ban lãnh đạo huyện Đông Hưng và xã Phong Châu; về phía nhà tài trợ có ông Phùng Mạnh Ngọc - Trưởng phòng Kinh doanh Giao nhận PVFCCo North; và 02 đội chơi là đội làng Khuốc; đội làng Bùi cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Mở đầu chương trình, bà con địa phương đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trích đoạn chèo cổ đậm đà bản sắc dân tộc do các nghệ sĩ không chuyên đến từ 02 đội chơi mang đến. Tiếp đến là các trò chơi vô cùng hấp dẫn giữa đội làng Khuốc và đội làng Bùi như: phần chơi gói bánh chưng, cõng nhau bịt mắt đập niêu… Góp phần tạo nên không khí vui tươi, chương trình còn có sự tham gia của các em nhỏ với trò chơi đập pháo đất được các cổ động viên nhí và các vị phụ huynh hết sức hưởng ứng. Lồng ghép giữa các phần chơi là phần thi kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả. Những câu hỏi, câu trả lời không kém phần thông minh và dí dỏm giúp bà con hiểu thêm về cách sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương.  
    Chương trình “Văn hóa làng” số 3 kết thúc trong bầu không khí thân tình, đậm đà tình làng nghĩa xóm, đồng thời cũng rất ý nghĩa khi cả hai đội đều được nhận hoa và những phần quà vô cùng giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:


Mở đầu chương trình với các tiết mục hát chèo cổ đặc sắc 


Phần thi gói bánh chưng 


Phần thi làm pháo đất của các em nhỏ 


Đại diện PVFCCo trao giải cho hai đội chơi