Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

PVFCCo North tổ chức “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây ổi năm 2018” tại Quảng Ninh

Ngày 28/8/2018 Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) cùng Trung tâm Tư vấn, Ứng dụng, Phát triển Khoa học Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội nông dân xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây ổi năm 2018”. Tham dự chương trình, có đại diện Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP, đại diện PVFCCo North, đại diện Nhà phân phối cấp 1 - Công ty Cổ phần Thương mại Thành Nam, đại diện Hội nông dân xã cùng lãnh đạo UBND và bà con nông dân trong vùng trực tiếp sử dụng phân bón Phú Mỹ của xã Sơn Dương.

Mô hình trình diễn áp dụng trên cây ổi Lê với quy mô 0,5 ha tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã giúp bà con nông dân nắm bắt được quy trình sử dụng phân bón Phú Mỹ cân đối, đầy đủ và hợp lý cho cây ổi, giúp khỏe cây, tăng sức chống chịu với sâu, bệnh và điều kiện thời tiết bất thuận, cho năng suất và chất lượng cao hơn. Các hộ nông dân đã trực tiếp thăm quan mô hình và được chủ vườn chia sẻ cách thức sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ theo từng giai đoạn sao cho phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương. Đánh giá hiệu quả kinh tế cho thấy trong điều kiện thời tiết năm 2018 cây trong mô hình cho năng suất cũng như chất lượng quả cao hơn so với diện tích đối chứng, 0,5 ha mô hình cho thu nhập khoảng 187 triệu đồng, cao hơn 5,2 % so với đối chứng.

Cũng tại hội thảo đại diện Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP, Cán bộ kỹ thuật của PVFCCo North giới thiệu bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, cách thức nhận diện thương hiệu, hệ thống phân phối tại địa phương. Hội nghị cũng nhận được sự quan tâm của Trung tâm văn hóa và truyền thông huyện Hoành Bồ tham gia và đưa tin.

Kết thúc chương trình, cán bộ khuyến nông địa phương khẳng định chất lượng sản phẩm phân bón Phú Mỹ và khuyến cáo nhà vườn sử dụng cho cây trồng vào các mùa vụ tiếp theo để nâng cao năng suất chất lượng cây ăn quả cũng như gia tăng giá trị kinh tế.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cán bộ Hội nông dân xã Sơn Dương đánh giá kết quả mô hình

Bà con tham quan mô hình 

Cán bộ kỹ thuật PVFCCo North tư vấn kỹ thuật cho người dân