Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền bắc

Sôi nổi chương trình “Văn hóa làng” số 05 tại xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

    Sáng ngày 29/11/2015, PVFCCo phối hợp cùng Đài PTTH Thái Bình tổ chức chương trình “Văn hóa làng” số 5 tại sân đình chùa làng Xuân Vũ, xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình  
    Tham dự chương trình, về phía địa phương có ông Đặng Ngọc Oánh - Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương; ông Nguyễn Văn Long - Bí thư Đảng bộ xã Vũ Hòa; ông Nguyễn Ngọc Xá - Chủ tịch UBND xã Vũ Hòa; ông Đàm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Đài PTTH Thái Bình; về phía nhà tài trợ có ông Phạm Trần Nguyễn - Phó Giám đốc PVFCCo North; và 02 đội chơi là đội làng Lịch Bài; đội làng Xuân Vũ cùng đông đảo bà con nhân dân trong vùng đến cổ vũ.  
    Mở đầu chương trình, hai đội chơi đã mang đến những làn điệu chèo dân giã nhưng vô cùng đặc sắc với chủ đề “Ngày hội quê hương”. Tiếp nối chương trình, bà con nông dân đã cùng được hòa mình vào những trò chơi vô cùng hấp dẫn mang đậm truyền thống của vùng quê Vũ Hòa: bắt chạch trong chum, cướp trái. Đặc biệt, sự khéo léo tỉ mỉ của những người phụ nữ nơi đây đã được thể hiện qua phần thi “làm bánh cuốn” với những chiếc bánh cuốn nóng hổi đầy hấp dẫn. Bên cạnh những trò chơi đầy sôi nổi, thu hút đông đảo người dân trong vùng cổ vũ, phần thi kiến thức nông nghiệp và giao lưu khán giả mang chủ đề tìm hiểu Nông thôn mới và cách thức sử dụng phân bón nói chung cũng như phân bón Phú Mỹ nói riêng trong việc canh tác đất nông nghiệp và nâng cao năng suất cây trồng tại địa phương. Những câu hỏi thông minh, những câu trả lời dí dóm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con.  
    Chương trình “Văn hóa làng” số 5 kết thúc trong bầu không khí thân tình, đậm đà tình làng nghĩa xóm, đồng thời cũng rất ý nghĩa khi cả hai đội đều được nhận hoa và những phần quà vô cùng giá trị từ nhà tài trợ phân bón Phú Mỹ.  
    Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình: Tiết mục văn nghệ Ngày hội quê hương 


Trò chơi bắt chạch trong chum 


Trò chơi cướp trái 


Lãnh đạo PVFCCo North trao giải đội chiến thắng phần thi “Trò chơi cướp trái” 


Phần thi làm bánh cuốn 


Đại diện PVFCCo trao giải cho hai đội chơi